Tạo sự ngạc nhiên cho chính mình

Ngày xửa ngày xưa, xưa lắm rồi vào cái thời vua Hùng đã băng hà được mấy ngàn năm, tại một khu bộ lạc nọ (nơi mà người ta vẫn gọi là Thủ Đô :))) ) có một chàng Hoàng tử rất đẹp zai tập tọe viết lách (vì hắn tên Hoàng nên gọi là Hoàng tử cho oách :)) ), ngôn từ của hắn nghèo nàn lắm, gã coach cho hắn bảo thế :))
Viết đôi ba dòng mở đầu mà nghĩ mãi mất gần một ngàn giây, haha – Cho nên cái “Bờ Lốc” của hắn mới lưa thưa lác đác đôi ba bài và chẳng ai đọc :v

Xin chào, bạn iu quý của Hoàng tử đẹp trai :v

Theo nghiên cứu của tớ (thật ra là tớ đọc trong sách =)) ), đó là phần lớn Hành vi của con người đều là thói quen, kể cả suy nghĩ và động lực thúc đẩy ta làm những điều quen thuộc là để cảm thấy thoải mái và an toàn. Vì vậy, phần lớn những điều mang lại cho ta sự ngạc nhiên hoặc cảm giác thú vị thường chỉ đến từ người khác hoặc bên ngoài tác động vào mình. Ví dụ ta nhận được một món quà không nhân một dịp đặc biệt nào cả; ta xem một bộ phim có diễn tiến đi theo hướng khác với suy đoán của mình; hay đi du lịch đến một nơi nào đó, ta được khách sạn đón tiếp một cách thú vị mà ta chưa từng thấy ở đâu làm như vậy… Nhưng những điều ngạc nhiên đó không giá trị bằng việc ta tự tạo ra những điều ngạc nhiên cho chính mình.

  • Nếu chưa bao giờ nấu ăn cho ai, ta hãy vào bếp và nấu bằng cả tấm lòng.
  • Nếu ta ghét một thể loại sách nào đó, hãy thử đọc và hết sức tập trung.
  • Nếu chưa bao giờ mang giày màu đỏ, sao không thử một lần xem. Còn tớ sẽ test giày Hồng :))))
  • Nếu ta chỉ để mỗi một kiểu tóc truyền thống, thử một lần cạo trọc lên xem sao.
  • Nếu ta chưa bao giờ dám đi du lịch một mình, một dịp nào đó, hãy thử trải nghiệm…
  • Đã bao giờ ta vừa đi ị vừa hát chưa? (cuộc đời vẫn đẹp sao tình yêu vẫn đẹp sao :v ), hơi bậy bạ 1 chút nhưng chắc chắn đó là trải nghiệm tuyệt vời :))
  • Vân vân và vân vân … ta có thể nghĩ ra những kiểu dị dị khác.

Và rồi sẽ có lúc ta ngạc nhiên vì trong những điều chưa bao giờ ta làm đó, có những điều ta làm rất tốt hoặc rất phù hợp với ta. Lúc đó, ta đánh thức được tiềm năng, khơi dậy được mầm sống cho một hạt giống tài năng trong ta bị ngủ yên.
Hãy liên tục khai phá bản thân mình bằng cách không ngừng tự tạo ra cho chính mình những điều ngạc nhiên và thú vị mỗi ngày bạn yêu dấu nhé ^_~

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
7 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
7
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x